Cập nhật tiến độ cầu Thời Đại qua đảo Kim Cương

Được khởi công xây dựng vào tháng 9/2017, dự án cầu qua đảo Kim Cương (cầu Thời Đại) đến nay đang được nhà thầu thi công xây dựng khá khẩn trương, hứa hẹn sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Theo Rever tìm hiểu, tiến độ thi công mới nhất của cầu qua đảo Kim Cương (cầu Thời Đại)hiện đang nằm ở hạng mục đổ bê tông trụ cầu, đây là một trong những hạng mục thi công quan trọng. Quan sát cho thấy tại công trường thi công dự án có khá nhiều máy móc, xe cơ giới chuyên dụng phục vụ cho việc thi công cầu, một số công nhân và kỹ sư cũng túc trực thi công khẩn trương (Xem hình ảnh thi công bên dưới).

Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại

Theo thiết kế, cầu qua đảo Kim Cương có chiều dài 837m, rộng 27m, gồm 4 làn xe. Cầu sẽ được xây dựng trên trục đường ven sông Sài Gòn, nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi qua đảo Kim Cương (Quận 2).

Cầu có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng và đóng một vai trò quan trọng bởi đường Đồng Văn Cống đang quá tải khi các xe phải qua đây, đến nút giao Mỹ Thủy để ra đường Vành đai 2. Trong tương lai, khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi phát triển làm tăng lưu lượng xe, sẽ khiến tình hình ùn tắc thêm nghiêm trọng.

Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại

Dự kiến, công trình xây dựng cầu qua đảo Kim Cương sẽ hoàn thành trong vòng 11 tháng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cam kết sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhanh hơn từ 2 – 3 tháng.

Một số hình ảnh tiến độ cầu qua đảo Kim Cương (cầu Thời Đại) mới nhất:

Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại

Giá đất xung quanh dự án cầu qua Đảo Kim Cương tăng “chóng mặt”
Sau khi thông tin xây dựng cầu qua đảo Kim Cương được công bố rộng rãi thì giá đất khu vực Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũng có sự chuyển biến với tốc độ nhanh chóng, một số tuyến đường có giá đất thực tế lên đến 100 triệu đồng/m2.

Đơn cử, lô đất ở đường Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2, đường Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, đường Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu/m2,…

Giá đất thực tế của một số tuyến đường quanh khu vực cầu qua đảo Kim Cương

Tính trung bình, giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính Quận 2 và gần đảo Kim Cương đang dao động 110 -120 triệu/m2. Nhiều môi giới địa phương cho hay việc tăng giá bán trong đợt sốt đất đầu năm sẽ tiếp nối đến nay, khi cầu nối vào đảo Kim Cương được khởi công. Mức giá đất tại khu vực này hiện đã lên trên 30% so với cuối năm 2016.

Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại

Hạ tầng hoàn thiện đẩy giá đất khu vực quận 2 liên tục tăng mạnh thời gian gần đây

Nguyên nhân của việc tăng giá đất tại khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi được xác định là do “bệ phóng” hạ tầng tốt nên giá chung cư tại khu vực này kéo dài đến Quận 9 và cả các chung cư đang xây dựng ở đại lộ Mai Chí Thọ đã lên mức 40-45 triệu/m2. Bên cạnh đó, việc có cây cầu qua đảo Kim Cương sẽ kết nối đường Vành đai 2 đi Long Thành – Dầu Giây là lợi điểm cực tốt.

Hơn nữa, đây là tuyến đường du lịch nên về quy hoạch không có xe tải, xe ben chở đất cát, tĩnh không cầu cao 6m nên tàu du lịch có thể tiếp cận.

Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại

Các dự án căn hộ được dự báo hưởng lợi từ việc xây dựng cầu qua đảo Kim Cương (cầu Thời Đại)

Với những tín hiệu tích cực như thế, thị trường bất động sản khu Đông lại trở nên nhộn nhịp và háo hức đón những làn sóng đầu tư ồ ạt từ đất nền đến căn hộ của các dự án nơi đây. Có thể thấy những dự án căn hộ thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi như: One VerandahĐảo Kim Cương, Thủ Thiêm Dragon, Feliz En Vista, Vista Verde, Waterina Suites… đang đứng trước cơ hội lớn về tiềm năng tăng giá trong tương lai, khi cầu qua đảo Kim Cương chính thức đi vào hoạt động vào năm 2019.

Dự án cầu Thời Đại
Dự án cầu Thời Đại

Theo: https://blog.rever.vn/

Xem thêm:

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *